https://huthamcauobinhduong.com/

Xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn

Một số biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn được đưa ra đây được xem là những cách giải quyết thiết yếu và thực tế nhất. Việc áp dụng thành công và thường xuyên tại các tổ chức nhỏ như hộ gia đình, hợp tác xã,… là cơ sở để nhân rộng mô hình ra nhiều khu vực, từ đó việc hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra cũng khả thi hơn.
Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong Bộ tiêu chí Quốc gia giai đoạn từ năm 2016 đến 2020 đã nêu rõ: nông thôn thân thiện với môi trường là tiêu chí vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để thực hiện nhất quán những chỉ tiêu cũng như những đề án đưa ra buộc chúng ta phải đưa ra những chính sách cụ thể cùng những phương pháp thực hiện rõ ràng, dễ dàng trong thực hiện và kiểm tra. Xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn để đạt hiệu quả trên diện rộng là một vấn đề mà khó có thể giải quyết một sớm một chiều, trong ngày một ngày hai là đạt được. 
 
Cách xử lý chất thải ở nông thôn
Cách xử lý chất thải ở nông thôn
 

Thu gom rác thải đến các vị trí đã quy hoạch trước khi đem đến nơi xử lý

Trong số các biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn thì thu gom rác theo quy trình rác từ hộ gia đình đến vị trí tập kết rồi sau cùng mới đến nơi xử lý thì đây là cách khá truyền thống và hầu như từ trước đến giờ việc xử lý rác đều được thực hiện theo quy trình này. Với phương pháp này ưu điểm lớn nhất đó là có thể xử lý một lượng rác lớn trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, vị trí tập kết chính là một giai đoạn quan trọng trong quá trình xử lý rác lại gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cũng như gây hình ảnh xấu. Có hàng loạt các nơi tập kết rác không được quy hoạch bài bản, nằm ngổn ngang trên các tuyến đường gây ra tình trạng ách tắc, mùi hôi thối vào mùa nắng, rửa trôi, tắc nghẽn cống vào mùa mưa. 
 
Dịch vụ xử lý chất thải nông thôn chuyên nghiệp
Dịch vụ xử lý chất thải nông thôn chuyên nghiệp

Xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn bằng hóa chất

Xử lý rác thải bằng hóa chất được xem là một phương pháp hữu dụng và tiện lợi nhất. Với những hóa chất có tính phân hủy cao như biostreme 9442F hay Em Wat-1 hoặc Gem-K có tác dụng xử lý mùi hôi rác thải. Cách tiến hành cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần pha hóa chất này với nước và phun nó lên bãi rác thì những thành phần trong sản phẩm sẽ tự phát huy tác dụng. Mặc dù, ưu điểm của các sản phẩm này là giải quyết nhanh chóng và khá triệt để, tuy nhiên, nhược điểm lại nằm ở tính thân thiện của sản phẩm. Vì có thành phần là các hóa chất công nghiệp tổng hợp nên dù ít hay nhiều thì các chất này cũng có ảnh hưởng đến môi trường và bản thân sức khỏe của những người sinh sống trong khu vực. 
 
Xử lý chất thải sinh hoạt bao nhiêu tiền
Xử lý chất thải sinh hoạt bao nhiêu tiền

Sử dụng lò đốt chất thải rắn

Trước khi xuất hiện những phương pháp khác thì biện pháp sử dụng lò đốt chất thải rắn đã gắn bó với người dân tại nông thôn từ rất lâu với quy mô nhỏ, chỉ ớ mức từng hộ gia đình riêng lẻ. Tuy là phương pháp xưa cũ nhưng đến thời điểm này thì nó là phương pháp tối ưu nhất khi kết hợp cùng với trình độ công nghệ tiên tiến như hiện nay để mở rộng quy mô. Đối với phương pháp sử dụng lò đốt để xử lý chất thải rắn bao gồm hai loại lò đốt: một là lò dùng cho rác thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế thì cần phải có công suất lớn nên được kết nối với các thiết bị sử dụng năng lượng lớn và hai là lò đốt rác thải gia đình thì được lắp đặt tại nhà với công suất vừa đủ và không cần kết nối với thiết bị năng lượng để sử dụng. 
 
 
Xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn dù được tiến hành bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì yếu tố thân thiện với môi trường, sức khỏe con người luôn là điều cần chú trọng hơn bao giờ hết. Nếu nhanh chóng, đơn giản, tối ưu nhưng lại ảnh hưởng đến sinh vật đang sinh sống thì suy cho cùng phương pháp đó cũng chẳng mấy hiệu quả. 
Thông cầu nghẹt giá rẻ