https://huthamcauobinhduong.com/

Thông cầu nghẹt bằng những cách đơn giản thành công 100%

Hoạt động trong lĩnh vực môi trường nay đã được 20 năm, công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi trực tiếp qua điện thoại và rất nhiều hợp thư qua mail về các vấn đề bồn cầu bị nghẹt phải làm sao, hay phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả. Đây cũng là câu hỏi của các khách hàng không có kinh nghiệm trong việc thông cầu nghẹt, nên gặp rất nhiều khó khăn.
Có rất nhiều cách thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả nhưng tùy theo nguyên nhân nghẹt mà sẽ có cách sử lý hiệu quả nhất, tránh làm cho bồn cầu bị hỏng. Theo kinh nghiệm nhiều năm thông tắc thì một số cách thông nghẹt sau đây thường được mọi người sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

Cách thông cầu nghẹt bằng nước nóng.

Đây cũng là một cách thông nghẹt khá đơn giản, các bạn chỉ cần nấu một nồi nước sôi khoảng 5 lít, sau đó đổ nước nóng từ từ vào bồn cầu, các chất cặn bã, chất thải gây nghẹt trong bồn cầu sẽ theo dòng nước chảy ra bên ngoài. Lưu ý đối với cách này thì các bạn phải đảm bảo hệ thống thoát nước trong bồn cầu nhà bạn còn sử dụng được tốt và có khả năng chịu được nhiệt độ của nước nóng.

Thông cầu nghẹt bằng phương pháp truyền thống.

Đây là phương pháp thông nghẹt khá hiệu quả đối với trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ, bạn chỉ cần mua 1 con lươn hay cá lóc còn sống và khỏe mạnh có bán ngoài chợ. Sau đó bạn thả đầu cá lóc hoặc lươn xuống xuống bồn cầu nơi xảy ra tình trạng nghẹt, khi đó cá lóc và lươn sẽ trườn xuống sẽ đẩy các vật gây nghẹt ra bên ngoài bồn cầu. 
 
Các phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả
Các phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả

Ngoài 2 phương pháp trên thì các bạn có thể chọn cho mình 1 trong những cách thông cầu nghẹt dưới đây để thông tắc bồn cầu nghẹt trong gia đình mình nhé.

Thông cầu nghẹt bằng pittong cao su.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu nếu như bạn cảm thấy bồn cầu không xuống nước hay rút nước chậm thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngăn chặn không cho nước trong bồn cầu tràn ra bên ngoài, không nên cố xã nước vào bồn cầu để mong thoát khỏi tình trạng nghẹt. Các bạn nên dùng giấy báo lót dưới nền nhà tránh trường hơp nước tràn ra ngoài gây mất vệ sinh. 

Xác định bồn cầu bị nghẹt do nguyên nhân gì và tìm mua pittong có kích cỡ phù hợp với bồn cầu để thông tắc hiệu quả. Pittong cao su tạo ra áp lực đẩy các vật nằm trong bồn cầu ra bên ngoài, nhưng trước tiên là bạn nên nhúng pittong cao su vào nước nóng để nó giãn ra, mềm hơn và sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: Thông cầu nghẹt bằng nước coca cola hiệu quả 99%, bạn tin không.

Sau khi đã nhúng pittong vào nước nóng, bạn tiến hành đặt pittong sau cho nó nằm chính giữa miệng bồn cầu và bạn tiến hành đẩy mạnh pittong từ trên xuống, rồi kéo lên kéo xuống khi piitong đụng vào thành bồn cầu, lưu ý là bạn phải luôn giữ pittong ngập nước nha. Các bạn thực hiện thao tác này một vài lần cho đến khi nào bạn cảm thấy bồn cầu thoát nước một cách tự nhiên và tiến hành xã nước lại cho bồn cầu sạch.

Thông cầu nghẹt bằng khoan dây thép.

Khoan dây thép là dụng cụ được thiết kế dành riêng cho việc thông tắc bồn cầu, vì vậy mà khoan dây cáp sẽ không làm hỏng bồn cầu nhà bạn mà còn đem lại hiệu quả cao hơn.

Đầu tiên bạn luồn dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu nó vào cho đến khi gặp vật cản gây nghẹt và bạn thực hiện thao tác vừa đẩy vừa xoay dây cáp theo chiều vào trong bồn cầu. Lưu ý nếu trong quá trình quay bạn cảm thấy rất cứng và khó quay thì bạn nên quay the chiều ngược lại và rút ra khỏi bồn cầu và đưa xuống lại như lúc ban đầu, bạn thực hiện hành động này một vài lần cho đến khi bạn cảm thấy nước rút trở lại như bình thường, bước cuối cùng là bạn tiến hành xã nước lại một vài lần để làm sạch bồn cầu.
 
Thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp
Thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp

Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo.

Đầu tiên bạn dùng một chiếc móc phơi quần áo hàng ngày bạn hay sử dụng, sau đó bạn duỗi thẳng nó ra và dùng dẻ quấn quanh 1 đầu của chiếc móc, điều này sẽ giúp bồn cầu của bạn tránh sự va chạm với móc phơi quần áo trong quá trình thông nghẹt.

Bạn tiến hành luồn móc phơi quần áo vào trong bồn cầu, lưu ý là đưa đầu có quấn dẻ xung quanh xuống trước nhé, luồn sâu vào trong cho đến khi bạn cảm thấy đã đụng được vật gây nghẹt và đẩy mạnh cho vật cản thoát ra ngoài.

Sau khi đã đẩy được vật cản ra bên ngoài, nếu bạn cảm thấy nước đã thoát trở lại như bình thường thì bạn tiến hành xã nước lại một vài lần để bồn cầu thoát nước một cách bình thường. Như vậy quá trình thông nghẹt bạn đã thành công, nếu như vẫn chưa thông nghẹt được thì bạn có thể dùng một sợi dây thép dài hơn và tiến hành như lúc ban đầu để thông cầu nghẹt hiệu quả hơn.

Cách thông cầu nghẹt tại nhà với Dấm và Baking Soda.

Nếu như bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị nghẹt thì như chúng tôi đã tư vấn bên trên là bạn không nên cố xã thật nhiều nước vì như vậy có thể làm cho nước trong bồn cầu trào ra bên ngoài và gây ô nhiễm cho nhà bạn và mọi người xung quanh.

Nếu như bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh hay các chất thải có nhiều chất sơ, thì trường hợp này bạn có thể thông nghẹt bằng hỗn hợp dấm, baking soda và nước nóng một cách thật hiệu quả. Việc đầu tiên là bạn trộn hỗn hợp trên với khoảng 3 lít nước ấm, lưu ý là bạn không nên để quá ít nước như vậy quá trình thông nghẹt sẽ không đem lại hiệu quả cao, không nên dùng nước quá nóng như vậy sẽ làm hỏng lớp men bên trong bồn cầu, nặng hơn có thể làm cho bòn cầu bị nứt hay vỡ. Sau đó bạn tiến hành trộn hỗn hợp trên lại với nhau để cho hỗn hợp này tạo ra một phản ứng hóa học làm phân hủy các chất gây nghẹt như giấy và các vật dụng gây nghẹt có nhiều chất sơ khác, từ đó quá trình thông nghẹt của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao hơn.
 
Thông cầu nghẹt bằng baking soda
Thông cầu nghẹt bằng baking soda

Baking soda và dấm bạn có thể mua ở các cửa hàng điện nước hay các tiệm tạp hóa, nếu như bạn tìm và mua được nó thì banh có thể thay thế baking soda bằng nước rửa chén hàng ngày bạn hay sử dụng. Sau khi đã đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu thì bạn cho nước ấm vào từ từ, sau đó đậy nắp bồn cầu lại và để qua đêm. Bước cuối cùng là tiến hành xã nước lại một vài lần để làm sạch bồn cầu.

Thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng.

Nếu như sử dụng phương pháp này để thông nghẹt thì bạn phải đảm bào rằng máy hút bụi của bạn có thể hút được nước và các vật dụng gây nghẹt khác một cách hiệu quả, bơi nếu như bạn sử dụng các máy hút bụi bình thường khi gặp nước thì máy hút bụi của bạn sẽ bị cháy ngay lập tức.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt quận 9 uy tín giá rẻ chuyên nghiệp.

Bạn dùng máy hút bụi để hút hết toàn bộ nước trong bồn cầu ra bên ngoài, sau đó đưa ống hút vào miệng bồn cầu và dùng khăn giấy hay dẻ lau bịt kín phần tiếp xúc giữ ống hút và miệng bồn cầu. Sau đó dùng tay giữ chặt đường ống hút lại tạo ra một độ kín nhất định, không cho không khí bên ngoài tràn vào làm giảm áp suất hút. Bạn tiến hành bật máy hút để máy hút hút hết các vật gây nghẹt ra bên ngoài, sau khi hút được vật gây nghẹt bạn tiến hành xã nước lại để làm sạch bồn cầu.

Sử dụng dịch vụ thông cầu nghẹt của công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí.

Nếu như áp dụng các phương pháp trên mà vẫn không đem lại hiệu quả thì rất có thể bồn cầu nhà bạn bị nghẹt rất là nặng, quý khách nên gọi cho công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất. Chúng tôi trải qua hơn 20 năm hoạt động trong nghề phục vụ trên khắp tất cả các quận huyện, các tuyến đường lớn nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, mọi chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 090.888.7541 để được phục vụ một cách tận tình nhất. Chúng tôi phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và tết.
Thông cầu nghẹt giá rẻ