https://huthamcauobinhduong.com/

Phải làm sao khi hầm cầu đầy nên nước xuống chậm?

Nước bồn cầu xuống chậm là sự cố dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Thông thường, sau khi vệ sinh xong, chúng ta sẽ ấn nút xả nước và nước sẽ cuốn trôi hết chất thải một cách nhanh chóng.
Nếu gặp sự cố bồn cầu thoát nước chậm, nước sẽ thoát từ từ, tệ hại hơn là còn dẫn đến tình trạng ùn ứ, trào ngược gây ô nhiễm môi trường sống của gia đình bạn. Bồn cầu xuống nước chậm có thể do nhiều lý do. Nhưng lý do phổ biến nhất đó chính là hầm cầu đầy. Vậy khi hầm cầu đầy khiến xuống nước chậm phải làm sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có được giải pháp tốt nhất nhé!

Tình trạng nước bồn cầu xuống chậm là biểu hiện của việc lớp chất thải hữu cơ đã đạt đến đỉnh điểm. Dẫn đến việc thiếu khoảng trống để nước có thể thoát xuống dễ dàng. Đối với trường hợp này, cách hữu hiệu nhất đó chính là hút hầm cầu. Nếu không nhanh chóng giải quyết tình trạng hầm cầu đầy, sẽ dẫn đến việc trào ngược chất thải qua bồn cầu, gây ra ô nhiễm môi trừng sống cho gia đình bạn và mọi người xung quanh. 
 
Phải làm sau khi hầm cầu xuống nước chậm
Phải làm sau khi hầm cầu xuống nước chậm

Biểu hiện của hầm cầu đầy, cần thông hút.

Hầm cầu đầy khi lượng chất thải tích tụ đã đạt đến đỉnh điểm. Khi đó, chúng ta cần nhanh chóng tiến hành hút hầm cầu để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của hầm cầu cũng như tránh ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của mọi người trong gia đình. Khi hầm cầu đầy sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau như: nước xả bồn cầu xuống chậm, bọt khí gây mùi khó chịu, nước thải tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại, cây cỏ quanh khu vược thoát nước xanh tốt thất thường,… 
 

Khi hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm sao.

 Nếu bạn mới thông hút hầm cầu cách đây không lâu, nhưng lại xảy xa hiện tượng nước xả xuống chậm thì bạn có thể dùng đến một số hoạt chất vi sinh (hay còn gọi là men xử lý bể phốt). Các hoạt chất vi sinh này là các  hoạt chất có tính chất hóa học đặc biệt dùng để làm mềm và phân huỷ các chất thải khó phân hủy, để cải thiện tình trạng hầm cầu bị đầy. 
 
Cách xử lý khi hầm cầu đầy không xuống nước
Cách xử lý khi hầm cầu đầy không xuống nước

Các hoạt chất vi sinh này được bày bán nhiều ở các hiệu tạp hóa nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua chúng. Công ty vệ sinh môi trường Quốc Trí xin giới thiệu tới các bạn các loại men vi sinh phổ biến hiện như: men EMUNIV.PHOT, men DW.97, men Tracatu, bột thông Microphot, … Giá của các loại hoạt chất vi sinh này dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng. 
 
>>> Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 12 khuyến mãi lớn.

Trên đây là những biện pháp hay được mọi người áp dụng ngay khi phát hiện nước xả bồn cầu xuống chậm. Tuy nhiên, khi đối mặt với sự cố hầm cầu đầy khiến nước xuống chậm, tốt nhất bạn nên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín của các công ty chuyên nghiệp. Bởi vì hầm cầu đầy không thể giải quyết triệt để bằng phương pháp tại gia như dùng hoạt chất vi sinh. Lượng chất thải tích tụ vẫn chưa được lấy đi hoàn toàn, khiến cho sự cố nước xả xuống chậm sẽ sớm quay lại với nhà vệ sinh của các bạn.

Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: Khi hầm cầu đầy nên nước xuống chậm thì phải làm sao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh mội trường đô thị nói chung và thông tắc, hút bể cầu nói riêng, Công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí hoàn toàn tự tin với những dịch vụ nhanh chóng, sạch sẽ và tiện lợi của mình. Hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh môi trường Quốc Trí chúng tôi nếu các bạn gặp sự cố hầm cầu đầy nên xuống nước chậm để có thể được xử lý sự cố với giá thành hợp lý nhất nhé! 
Thông cầu nghẹt giá rẻ