https://huthamcauobinhduong.com/

Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt và cách khắc phục nhanh nhất.

Bồn rửa chén bị nghẹt sau một thời gian sử dụng là việc quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, nếu đã xử lý nhiều lần mà tình trạng nghẹt vẫn bền vững thì có thể khâu xử lý nghẹt bồn rửa chén hoặc trong quá trình sử dụng có vấn đề. Vậy, các nguyên nhân bổn rửa chén bị nghẹt và cách xử lý triệt để! Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Các nguyên nhân chính khiến bồn rửa chén bị nghẹt.

Không phải đơn thuần mà bồn rửa chén gia đình lại xảy ra nghẹt. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là các nguyên nhân như:

- Nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa,

- Nghẹt bồn rửa chén do dị vật bị kẹt lại bên trong đường ống,

- Nghẹt bồn rửa chén do đường ống bị biến dạng, hư hỏng,
 
Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén bị nghẹt

1. Nghẹt bồn rửa chén do đường ống bị biến dạng, hư hỏng.

Đường ống bị biến dạng, hư hỏng là một trong các hệ quả của việc lạm dụng hóa chất thông cống gây ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông cống chỉ chú trọng đến việc phân hủy nhanh mà ít quan tâm đến vấn đề ăn mòn. Bên cạnh đó, phần lớn hóa chất đều chỉ hoạt động trên bề mặt nên khi hết tác dụng chúng sẽ che phủ những mảng dị vật trên thành đường ống và lâu ngày bị vôi hóa rất khó xử lý. Mặt khác, đường ống đã sử dụng thời gian dài cũng có thể bị biến dạng, hư hỏng.

2. Nghẹt bồn rửa chén do dị vật.

Dị vật mà chúng tôi muốn nói ở đây là tóc, rác, bùn đất,… trong đó đặc biệt nhất là tóc. Có thể thấy rằng đường ống với các đoạn chữ U là nơi vô cùng lý tưởng để hình thành dị vật gây nghẹt . Đặc tính của các dị vật này là không thể phân hủy trong nước và liên kết với nhau nhờ chất keo dính là dầu mỡ. Trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt  do dị vật chiếm số lượng không nhỏ.
 
Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt

3. Nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa khi chế biến thức ăn.

Dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nghẹt. Bởi vì dầu mỡ có kết cấu rất bền, khó phân hủy và không thể hòa tan trong nước nhưng lại có khả năng dính bám rất cao nên khi vào đường ống chúng sẽ bám lên thành ống và theo thời gian lớp dầu mỡ sẽ dày lên che bít không gian thoát nước.
 
>> Xem thêm: Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao.
 
những chuyên gia vận hành hệ thống thoát nước thải quy mô lớn tại những nhà hàng, khách sạn, resort,… đều nhận biết rằng dầu mỡ là một trong các nguyên nhân chính gây hư hại hệ thống và đường ống. Thế nhưng, hệ thống thoát nước của hộ gia đình chỉ là quy mô nhỏ nên phần lớn chúng ta ít quan tâm đến vấn đề xử lý dầu mỡ mà ngược lại, nhiều người còn có thói quen đổ dầu mỡ thừa vào đường ống thay vì đổ ra túi nilong và vứt đi. Bên cạnh đó, lượng dầu mỡ từ quá trình rửa thực phẩm và lau chùi vật dụng nhà bếp theo nước thải vào đường ống mỗi ngày cũng khá lớn.
 
Tại sao bồn rửa chén bị nghẹt thường xuyên
Tại sao bồn rửa chén bị nghẹt thường xuyên
 
Trên thực tế, đường ống dẫn của bồn rửa chén cũng là một nhánh trong hệ thống thoát nước của hộ gia đình. Và với lượng dầu mỡ tiếp nhận đều đặn hàng ngày thì tình trạng nghẹt đường ống là không thể tránh khỏi.

Các cách khắc phục tình trạng nghẹt bồn rửa chén triệt để lâu dài.

Thông nghẹt bồn rửa chén không phải là một việc làm dễ dàng! là suy nghĩ của nhiều người. Do vậy, khi gặp sự cố nhiều người sẽ ủy thác hết cho những dịch vụ thông cống và sẵn sàng bỏ ra chi phí đắc đỏ. Và kết quả, tình trạng nghẹt vẫn bền vững.
 
Do vậy, khi gặp sự cố bạn cần bình tĩnh và thực hiện các cách xử lý mà công ty chúng tôi nêu ra sau đây:

1. Thông nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ.

Đừng cố sử dụng hóa chất hoặc dùng máy hút đường ống,… vì sẽ không có cách nào hiệu quả triệt để bằng sử dụng vi sinh ăn mỡ. Mặt khác, chi phí khi sử dụng vi sinh ăn mỡ còn giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều lần và xử lý triệt để lâu dài.

Với một hộp vi sinh EcoCleanTM Clog Away, bạn có thể pha thành 20 lít vi sinh ăn mỡ và sử dụng liên tục trong 10 ngày. Hàng tỉ cá thể vi sinh sẽ giúp bạn xử lý triệt để dầu mỡ gây nghẹt và bảo trì đường ống trong thời gian dài mà không lo tình trạng nghẹt lặp đi lặp lại. Mặt khác, việc sử dụng vi sinh tuyệt đối an toàn với con người, vật nuôi và môi trường. Không gây bỏng hoặc kích ứng khi tiếp xúc ngoài da ngoại trừ việc bạn uống chúng.

Một số cách khắc phục bồn rửa chén bị nghẹt
Một số cách khắc phục bồn rửa chén bị nghẹt
2. Thông nghẹt bồn rửa chén do dị vật.

Hãy quên ngay các mẹo vặt như dùng hỗn hợp baking soda và chanh, hay đổ nước đun sôi vào đường ống, dụng cụ xương cá,… vì sẽ chẳng thể hiệu quả bằng việc sử dụng Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM xuất xứ từ Mỹ. Bởi vì đây là sản phẩm là công thức đặc biệt bao gồm các hợp chất được phân lập chuyên xử lý nghẹt mà không gây hao mòn đường ống. Không chỉ xử lý nghẹt tại các đoạn chữ U mà những đoạn sâu trong đường ống cũng được thông nghẹt nhanh chóng.

Chỉ cần đổ sản phẩm vào đường ống và bạn sẽ cảm nhận ngay kết quả chỉ sau vài phút. Lưu ý, nên đổ sản phẩm nhẹ nhàng và kèm một chút nước để sản phẩm phát huy tối đa công dụng.

3. Đường ống bị biến dạng, hư hỏng.

Không cách nào có thể xử lý tốt bằng việc đục tường và thay mới đường ống. Như đã nói ở trên, lạm dụng những hóa chất thông cống là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khác như: dùng máy hút, thiết bị nong đường ống,… Do vậy, khi cần xử lý nhanh và triệt để vấn đề tốt nhất là bạn nên áp dụng kết hợp cách a và b để hiệu quả, an toàn.

Lời kết.

Trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng triệt để nhất. Chỉ cần sử dụng 1 lần và bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng nghẹt   bền vững đang gặp phải. Đó là lý do vì sao đã có hàng triệu gia đình Việt tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Nếu cần tư vấn xử lý, bạn đọc hãy liên hệ Hotline: 0933 450 825 để được hướng dẫn nhanh chóng và chính xác 24/24. Chúc những bạn thành công!
Thông cầu nghẹt giá rẻ