https://huthamcauobinhduong.com/

Kinh nghiệm thông nghẹt bồn cầu tốt nhất cho mọi nhà

Để có được cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất, bạn cần phải xác định được: nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, toilet thoát nước chậm là gì? Lỗi là lo toilet hay đường ống nước xả? Nếu bạn chắc chắn rằng nguyên nhân chính là do bồn cầu thì việc bạn có thể tự thông nghẹt mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

Kinh nghiệm thông nghẹt bồn cầu từ các chuyên gia cho biết:

- Trước khi thông nghẹt, bạn cần phủ báo hoặc khăn cũ lên sàn nhà. Các vật dụng này sẽ giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

- Buộc phải đeo găng tay cao su, áo chống nước, khẩu trang hay những đồ bảo hộ khác bạn có trong lúc xử lý sự cố. Vì bồn cầu là nơi tập trung của hàng ngàn hàng triệu con vi khuẩn, vi trùng gây bệnh cho con người nên bạn phải cẩn thận.

- Nên bật quạt gió, mở cửa để cho nhà vệ sinh thoáng gió để giảm thiểu các mùi hôi khó chịu có thể có lúc này.

- Trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm hay hóa chất thông nghẹt bồn cầu nào, bạn cũng cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm được ghi trên bao bì. Đặc biệt với những hóa chất có tính độc, không an toàn với môi trường và con người, bạn không nên tự ý xử lý mà liên hệ với dịch vụ công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí. Vì nơi đây sẽ có những nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp xử lý hiệu quả và đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm: Giải quyết nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ thụt bồn cầu.

Chuẩn bị sẵn dụng cụ thông nghẹt bồn cầu trước khi thực hiện.

- Không được phép sử dụng hai sản phẩm tẩy rửa cùng một lúc vì không có hiểu biết mà sử dụng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể tạo ra các phản ứng hóa học không mong muốn, gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.
- Phải tắt đường nước đi vào bồn cầu, nó sẽ giúp giảm thiểu các tác nhân nước đầy tràn ra khỏi bồn cầu.
- Bồn cầu bị nghẹt giấy là hiện tượng phổ biến. Đối với sự cố này, bạn có thể tự thông nghẹt được bằng những cách đơn giản mà không cần gọi kỹ thuật viên. Điều này giúp bạn giúp thiểu chi phí.
- Tốt nhất, bạn nên thủ sẵn cho mình những mẹo thông nghẹt bồn cầu đơn giản để sử dụng khi cần, phòng những sự cố bất ngờ có thể xảy ra.
- Có được những kinh nghiệm thông nghẹt bồn cầu trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ xử lý hiệu quả và triệt để vấn đề bồn cầu bị nghẹt.
 
Một số dụng cụ thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Một số dụng cụ thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Một số dụng cụ cũng như cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất.

Một số dụng cụ thông cầu nghẹt.

- Thông nghẹt bồn cầu bằng pit tông cao su
- hông nghẹt bồn cầu với dụng cụ thông ống thoát nước.
- Dụng cụ khoan lò xo thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
- Dụng cụ Baking Soda và Giấm giúp thông nghẹt bồn cầu nhanh hơn
- Dụng cụ máy hút bụi đa năng giúp thông nghẹt bồn cầu ở những vị trí gần.

Một số cách thông bồn cầu nghẹt đem lại hiệu quả cao.

Thông bồn cầu nghẹt bị nghẹt bằng cách dùng nước đung sôi

Đây cũng là một trong những phương pháp dân gian rất hiệu quả để thông bồn cầu nghẹt khi gặp tình trạng bị nghẹt hay bị nghẹt. Phương pháp này có cách làm rất đơn giản mà không tốn kém, Quý khách chỉ cần đun sôi một ấm nước thật to, sau đó đổ từ từ vào bồn cầu bị nghẹt. Với cách làm như vậy, những chất cặn bã trong bồn cầu sẽ được tống khứ ra ngoài theo dòng nước nóng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này Quý khách cũng cần lưu ý rằng các đường ống dẫn nước phải còn tốt.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước đun sôi
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước đun sôi
 
Thông bồn cầu nghẹt bằng cách sử dụng lươn hoặc cá lóc:

Mới đầu nghe tên có vẻ như hơi buồn cười, tuy nhiên đây cũng là một phương pháp sửa nhà vệ sinh bị nghẹt rất hiệu quả. Công việc này Quý khách thực hiện rất đơn giản, Quý khách chỉ cần mua một con lươn to hoặc con cá lóc còn sống và phải đảm bảo còn khỏe, sau đó quý khách thả vào bồn cầu. Khi thả, Quý khách hàng cũng lưu ý là phải đưa đầu của con lươn hoặc của cá lóc xuống phía dưới để khi con cá hay con lươn bơi xuống, các vật thể gây nghẹt bồn cầu sẽ được trôi xuống phía dưới.

Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo.

- Đầu tiên các bạn lấy 1 chiếc móc quần áo sau đó chúng ta duỗi thẳng chiếc móc ra. Quấn rẻ vào một đầu của chiếc móc quần áo. Điều này sẽ giúp cho việc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, còn nữa là tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu, bệ xí, hầm cầu… Với đầu móc treo quần áo được quấn rẻ chúng ta tiến hành thông nghẹt toilet bằng cách luồn dây vào trong họng hầm cầu, bồn cầu, bệ xí. Bạn đẩy sâu vào hầm cầu, khi nào gặp vật cứng, chặt thì đó là bạn đã chạm vào vật làm nghẹt thì bạn hãy gắng tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc đi lắc lại tiếp nhé, điều này sẽ giúp cho việc đẩy vật làm nghẹt thoát khỏi trạng thái ứa đọng thoát khỏi họng của hầm cầu, bồn cầu, bệ xí.

– Sau khi chúng ta thấy nước thải trong toilet, bồn cầu, hầm cầu đã rút đi và bạn có cảm giác móc quần áo không còn chạm vào vật làm nghẹt nữa thì chúng ta xả nước lại 1 lần nữa để kiểm tra. Nếu nước thải thoát đi một cách bình thường thì là bạn đã thông nghẹt toilet thành công bằng móc quần áo rồi nhé. Còn nếu tình trạng vẫn còn ứa nước thì chúng ta phải sử dụng dụng cụ dài hơn để đi sâu hơn vào bên trong được ống thoát nước thải để xử lý vị trí nghẹt bên trong.
 
Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo.
Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo.

Thông cầu nghẹt bằng pitong cao su.

- Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện hầm cầu, bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị nghẹt ùn ứ, thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu, hầm cầu không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Để làm được điều này các bạn không được cố xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng nghẹt, việc này sẽ không khắc phục được tình trạng nghẹt mà ngược lại khiến cho chất thải, nước thải bị trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của các bạn, gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi sẽ lan tỏa ra khắp nơi.
 
>> Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt quận 3 uy tín giá rẻ chuyên nghiệp.

- Xác định đồ vật rơi và làm nghẹt hầm cầu, bồn cầu là loại vật dụng với kích thước to hay nhỏ để chúng ta tiến hành xử dụng Pittong cao su sao cho phù hợp, chúng ta cần phải xử dụng Pittong lớn, để tạo ra sức ép tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý nghẹt hầm cầu, nghẹt bồn cầu, đến bước này các bạn xử dụng Pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy các vật dụng gây nghẹt thoát khỏi đường ống thoát chất thải, nhưng trước hết các bạn cần phải nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất. Sau khi Pittong đã được xử lý nhằm tăng hiệu xuất ở mức cao nhất, chúng ta tiến hành đặt Pittong vào trong hầm cầu, bồn cầu sau cho đầu của Pittong nằm chính giữa và bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên khi đã chạm thành hầm cầu, bồn cầu, nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho Pittong ngập trong nước, nếu bị bạn nước các bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

- Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh, một cách đều đặn và tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý. Khi vật làm nghẹt hầm cầu đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pittong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa
Thông cầu nghẹt giá rẻ