https://huthamcauobinhduong.com/

Dấu hiệu nhân biết bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất.

Trong lúc sử dụng nhà vệ sinh đôi khi chúng ta hay thấy hiên tượng bồn cầu bị rò rỉ nước mà bạn không biết nguyên nhân là tại sao. Đây là những vấn đề mà công ty chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ điện thoại và mail đến công ty chúng tôi rất nhiều để được tư vấn.
Cách phát hiện bồn cầu bị rỉ nước sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây giúp các bạn xua tan đi những khó chịu bởi vì bồn cầu bị rỉ nước chính là một trong những trường hợp rất dễ gặp trong sinh hoạt gia đình, bởi tác động của chúng ta trong quá trình khi sử dụng bồn cầu hoặc cũng có thể là do tuổi thọ của các thiết bị trong bồn cầu đã đến lúc phải thay thế. Nhưng như nếu chúng ta đã biết bồn cầu bị rỉ nước thì vấn đề khắc phục sẽ rất đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.
 
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách phát hiên bồn cầu bị rò rỉ nước.

Với một số bước cùng với những thao tác đơn giản sau đây các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể phát hiện ra được tình trạng của nhà mình có bị rỉ nước hay không.
 

Tháo nắp bể chưa bồn cầu.

Chúng ta chỉ cần tháo nắp bể chứa nước của bồn cầu rồi sau đó tiến hành xả toàn bộ nước có trong đó, tiếp theo là chúng ta chờ đến khi mực nước được nạp đầy vào trong bể chứa tới vị trí nào và đánh dấu lại.

Sử dụng màu để làm dấu.

Khi nước đã được nạp đầy vào bên trong bể chứa thì các bạn cần tiến hành dùng màu thực phẩm và nhỏ khoảng 4 – 5 giọt vào trong bể chứa, với màu xanh, tím, đỏ … sẽ được khuếch tán và tan đều vào trong nước của bể chứa.

Đậy nắp bồn cầu và chờ đợi

Sau khi các bạn đã thực hiện được 2 bước trên thì giờ đây chúng ta chỉ việc đẩy nắp của bể chứa nước bồn cầu lại và ngồi chờ trong vòng khoảng 20 đến 30 phút, với khoảng thời gian này sẽ vừa đủ để chúng ta có thể biết được bồn cầu có bị rỉ nước hay không.
 
Làm sao để nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả
Làm sao để nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả

Khảo sát kết quả.

Sau khoảng thời gian 20 – 30 phút chờ đợi trên các bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem trong bồn cầu nước có bị nhiễm màu của bể chứa hay là không, nếu như màu có xuất hiện trong nước của bồn cầu thì chắc chắn là bồn cầu nhà bạn đã bị rỉ nước ở một số vị trí như là van xả, tay cầm … ngoài ra thì chúng ta cũng nên kiểm tra xem mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu có bị vơi đi so với vạch đã được đánh dấu từ lúc ban đầu hay không, nếu như mực nước vẫn bị vơi đi nhưng nước trong bồn cầu vẫn không hề bị nhiễm màu, thì chứng tỏ nước đã bị rò rỉ theo một đường khác và chúng ta dễ dàng phát hiện ra vị trí hư hỏng với lượng màu đã được pha sẵn trong nước.

Nếu nước cùng bồn bị nhiễm màu thì bồn cầu đã bị rỉ nước.

Với cách này các gia đình có thể tiến hành cùng thử nghiệm với tất cả các hầm cầu, bồn cầu còn lại trong gia đình, để đảm bảo chất lượng phát hiện kịp thời vấn đề hầm cầu bị rỉ nước nhằm giảm thiểu được mức giá sinh hoạt cũng như tiết kiệm nước cùng môi trường khắc nghiệt ở tphcm. 
 

Một số cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả

Để xử lý hiện tượng rò rỉ ở vị trí này, đầu tiên những bạn cần phải khóa van nước ở nguồn cấp, tiếp đó những bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của bồn cầu để giúp loại bỏ đi toàn bộ lắng cặn, cát … làm sạch van xả bằng dấm trắng và bản chải. Chỉ với các thao tác như vậy, những bạn hoàn toàn có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước một phương pháp đơn giản nhanh chóng.
 
Một số cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất
Một số cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở van khóa

Van khóa là nơi vị trí thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa nước của bồn cầu, do đó sự tác động ở vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Nếu phát hiện bồn cầu nhà mình bị rò rỉ nước tại vị trí van khóa này, những bạn có thể tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau khi đã thảo rời van khóa khỏi bước tường của nhà vệ sinh thì những bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và những gioăng cao su, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì những bạn tiến hành lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc những đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì những bạn đã thành công, còn ngoài ra tình trạng rò rỉ vẫn xảy ra thì những bạn đành phải mua thiết bị mới để thay thế, nhưng đa phần những bạn nên để ý đầu nối có những gioăng cao su, đây chính một trong các điểm khá quan trọng trong việc giúp giữ cho nước không bị rò rỉ ra ngoài. Bài viết trên là một số nguyên nhân nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất, bạn có thể tham khảo để khắc phục sự cố nhanh nhất nhé.
Thông cầu nghẹt giá rẻ