https://huthamcauobinhduong.com/

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nào

Bài viết sau đây công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí sẽ giới thiệu đến các bạn cách xử lý cống mỗi khi bị nghẹt hiệu quả nhất mà qua nhiều năm thi công cống nghẹt công ty chúng tôi đã rút được kinh nghiệm.
Đường ống bị nghẹt hoàn toàn có thể xảy ra ở mọi thời điểm trong năm, tuy nhiên tình trạng sẽ trở nên khó xử lý hơn vào mùa mưa bão. Vậy, bạn sẽ làm gì nếu đường ống thoát nước của bạn gặp tình huống tương tự? Thật vậy, việc đoán mò sẽ không thể giúp giải quyết tình trạng nghẹt hiệu quả. Vì thế, hãy xác định rõ nguyên nhân trước khi đi tìm cách giải quyết. Thông thường, đường ống thoát nước bị nghẹt  do 3 nguyên nhân chính sau:
 
Nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng cống bị nghẹt
Nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng cống bị nghẹt

1. Do đường ống lắp đặt sai kỹ thuật.

Khi đường ống thoát nước lắp đặt sai kỹ thuật, các khớp nối giữa các đường ống không chắc chắn, sẽ ảnh hưởng đến việc thoát nước. Do vậy, khi thay hoặc lắp đường ống bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những người thợ chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên tự ý xử lý có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thoát nước của gia đình.
 

2. Do quá trình sử dụng.

Nếu trước đây đường ống vẫn hoạt động bình thường và chỉ xuất hiện tình trạng nghẹt  trong thời gian gần đầy hoặc trong những ngày mưa lớn,… thì khả năng do lỗi kỹ thuật là không cao. Trong suốt quá trình sử dụng, có thể do vô tình hay cố ý chúng ta làm rơi rác thải xuống đường ống. Rác thải được đề cập ở đây rất phong phú, đó có thể là tóc rụng, xà phòng, dầu mỡ thừa khi chế biến thực phẩm, vụn thức ăn, giấy vệ sinh, Khi vào trong đường ống, có thể chúng không trôi thẳng xuống đường ống chính mà sẽ bị mắc kẹt ở đâu đó trong đường ống, dễ gặp nhất là ở những đoạn ống gấp khúc. Mặt khác, vào mùa mưa đường ống còn phải tiếp nhận lượng nước lớn từ những cơn mưa kéo dài, kèm theo đó là bùn đất và rác sẽ khiến đường ống không thể hoạt động hiệu quả.
 
Khi cống bị nghẹt bạn phải làm sao
Khi cống bị nghẹt bạn phải làm sao

Trường hợp đường ống bị nghẹt  do nguyên nhân này, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý dễ dàng chỉ với một hộp EcoSockTM. Chỉ cần đổ trực tiếp EcoSockTM xuống đường ống đang bị nghẹt  và chờ trong khoảng 1 - 2 phút sẽ thấy nước rút nhanh chóng rõ rệt. Cách này đặc biệt hiệu quả với lỗ thoát nước sàn nhà tắm, sàn nhà bếp, xử lý nghẹt bồn rửa bát.

3. Do đường ống bị hư hại.

Không thể loại trừ khả năng đường ống đã bị hư hỏng nếu bạn đã xử lý đủ mọi cách nhưng đường ống vẫn không thể hoạt động bình thường. Nếu bạn đã rơi vào trường hợp này, chúng tôi thành thật chia buồn cùng bạn vì có thể bạn sẽ phải đụt tường để thay đường ống mới.

Nếu đường ống của bạn đã sử dụng trong thời gian quá lâu thì gỉ sét hay hư hại là điều tất yếu. Song, nếu chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn mà bị hư hỏng thì bạn cần xem xét lại nguyên do. Có thể người thợ đã lắp cho bạn đường ống không đạt chất lượng, hoặc trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên sử dụng hóa chất mạnh để thông cống dẫn đến việc đường ống bị ăn mòn, biến dạng,…
 
Một số phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả
Một số phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả

Một số phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả ngay tại nhà.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước.

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hầm cầu nghẹt , mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Mẹo thông nghẹt ống nước sử dụng bột nở và dấm.

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.
 
Cống bị nghẹt phải xử lý thế nào
Cống bị nghẹt phải xử lý thế nào
Cách thông nghẹt ống thoát nước sử dụng máy hút bui đa năng.

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.
 
>> Xem thêm: Chi phí thông cống nghẹt quận 10

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở.

Đây cũng là một cách khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Cách thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi.

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một cách làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể phát huy tác dụng.
 
Phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả
Phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả
Mẹo thông ống thoát nước… sử dụng nước rửa bát.

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Cách thông ống thoát nước bằng cách làm sạch những ống dẫn nhỏ.

Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình. Như vậy công ty chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn để nhận biết một số nguyên nhân gây nghẹt cống cũng như các cách xư lý hiệu quả nhất, hi vong nó sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong cuộc sống.
Thông cầu nghẹt giá rẻ