https://huthamcauobinhduong.com/

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bốc lên từ bồn cầu

Bạn đã thử nhiều cách nhưng nhà vệ sinh của bạn vẫn phát ra mùi hôi khó chịu, bạn bất lực và không biết làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh? Thì hôm nay bài viết này chia sẽ đến bạn một số cách đơn giản để làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng.
Có đọc giả chia sẽ với tôi rằng bạn ấy đã vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên nhưng việc vệ sinh chỉ giúp cho nhà vệ sinh không bị đóng vằn thôi chứ về mùi hôi thì không giải quyết được.Thỉnh thoảng bồn cầu bạn ấy lại bị nghẹt và không thể xả nước được khiến mùi càng nặng hơn. Vấn đề này làm cho bạn ấy cảm thấy nhà vệ sinh nhà bạn không được sạch sẽ. Mọi người trong gia đình đều phải bịt mũi khi đi ngang qua khu vực nhà vệ sinh, không những thế nhà vệ sinh của bạn ấy được thiết kế gần bếp ăn điều này khiến công việc nội trợ của bạn ấy bị dán đoạn rất nhiều lần. Dù là gì đi chăng nữa thì đến tình cảnh này rồi chắc chắn đã đến lúc bạn phải xử lý vấn đề này ngay thôi. Và dưới đây là những giải pháp hữu ích để khử mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách làm vệ sinh cho bồn cầu.

Mặc dầu bạn đã chăm chỉ làm vệ sinh cho bồn cầu đều đặn, nhưng bạn lại không thể kiểm soát được những gì nằm phía trong đường ống chất thải của bồn cầu, và hầm tự hoại qua thời gian dài sử dụng, các chất thải trong hầm tự hoại không kịp phân hủy và đó là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn không thể xả nước được làm cho mùi trong đường ống chất thải bay ngược lại khu vực nhà vệ sinh gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Có nhiều giải pháp cho rằng để xử lý hầm cầu bị đầy thì hãy vệ sinh phần uống cong của đường ống thoát nước bằng cách xả hết nước khỏi bồn cầu, sau đó dùng dụng cụ thụt bồn cầu hoặc hút bằng xifông. Cách làm như vậy cũng là một giải pháp để giải quyết vấn đề khử mùi hôi nhà vệ sinh nhưng lại không triệt để.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách làm sạch bồn cầu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách làm sạch bồn cầu
 
Vì sao dùng dụng cụ thụt bồn cầu hoặc hút bằng xifông không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn bồn cầu và mùi hôi nhà vệ sinh trong thời gian lâu dài? Như tôi đã nói ở phần trên là các chất thải trong hầm tự hoại không phân hủy kịp nên khiến cho đường ống thoát nước không thể hoạt động được. Điều bạn cần làm là xử lý chất thải trong hầm tự hoại. Để xử lý chất thải trong hầm tự hoại bạn cần phải dùng đến một loại chế phẩm vi sinh được phân lập chuyên biệt để đảm nhiệm vai trò này trong việc xử lý hầm cầu bị đầy.
 

Xử lý mùi hôi từ miệng ống cống thoát nước trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh nào cũng đều có một lỗ cống để thoát nước, đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho nhà vệ sinh bạn phát ra mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân làm cho ống cống thoát nước nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối là do trong quá trình xử dụng, một lượng chất thải như nước xà phòng giặt đồ, xà bông tắm, các loại rác thải như tóc, nilon rơi vào trong ống, đường ống lúc này bị bịt kín bởi quá nhiều các chất thải vô cơ và hữu cơ nên không thể thông thoát nước ra bên ngoài được. Giải pháp lúc này cho bạn là nên sử dụng hổn hợp xử lý tắc cống thoát nước có tên EcoSockTM. Hợp chất này có tác dụng loại bỏ xà phòng hóa lỏng, nước giặt đồ, tóc, rác hữu cơ đảm bảo thông thoáng cho đường ống cống thoát nước.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách khử mùi hôi cống
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách khử mùi hôi cống

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

- Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.

- Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…, có thể giữ được mùi thơm lâu.

- Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. 4. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.

- Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

- Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.

- Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.

- Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.
 
Một số cách đánh bay nhà vệ sinh hiệu quả
Một số cách đánh bay nhà vệ sinh hiệu quả

- Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

- Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

- Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
 
>> Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt quận 6 uy tín giá rẻ chuyên nghiệp.

- Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.

- Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.

- Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra. Bp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn – cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Trên là một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay lập tức để nhà vệ sinh bạn lại thơm thoa ngay lập tức.
Thông cầu nghẹt giá rẻ