https://huthamcauobinhduong.com/

Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao?

Bồn rửa chén nhà bạn cũng là một bộ phận của hệ thống thoát cấp nước trong gia đình. Nếu bạn rửa chén chén hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì chúng ta vô tình các miếng nhỏ của đồ ăn sẽ theo dòng nước trôi xuống cống.
Nguyên nhân gây ra nghẹt ống thoát của bồn rửa chén là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa chén, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện nghẹt cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu để cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt và cần thông nghẹt bồn rửa chén. 

Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ ra bằng xi măng, bạn đem ra các dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch sẽ. Bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà mình sạch sẽ rồi đấy. Với hệ thống đường ống công cộng, rác thải tràn xuống do nắp cống không chắc chắn, hoặc hệ thống rác thải đổ về từ các đường ống nhỏ từ những hộ gia đình, điều này đã gây nên hiện tượng nghẹt cống do các chất rắn không tiêu. Khi đường ống bị nghẹt, hệ thống nước thải sẽ không trôi được sẽ trào ngược lại gây mất vệ sinh và tạo mùi hôi thối rất khó chịu. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nghẹt đường cống thoát nước và chủ yếu là nhiều nguyên nhân khách quan trong quá trình sinh hoạt thường ngày không đúng phương pháp. Sau nhiều năm cung cấp những dịch vụ thông nghẹt cống tại TPHCM, Công ty vệ sinh môi trường đô thị chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp khắc phục hiện tượng nghẹt cống như sau:
 
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao

Hoạt động trên mười năm về dịch vụ vệ sinh môi trường chúng tôi cam kết những dịch vụ uy tín chuyên nghiệp sạch sẽ và giá rẻ nhất tới cho từng hộ gia đình, dịch vụ thông cống nghẹt, thông nghẹt bồn rửa chén của chúng tôi gồm bao gồm: 

+ Thông nghẹt hầm cầu 
+ Thông nghẹt bồn rửa bồn
+ Hút hầm cầu 
+ Thông nghẹt vệ sinh, bồn cầu.
+ Thông bồn rửa chén 
+ Thông nghẹt cống 
+ Thay rửa bể nước 
+ Thông nghẹt bằng máy lò xo.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén

– Bồn rửa bị nghẹt do lắp đặt sai không đúng những vị trí. 

Thong bon rua chen bị nghẹt do hầm cầu nhà bạn xây dựng đã quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính đổ ra, trường hợp này bạn nên hút hầm cầu và sửa chữa lại hầm cầu và đặt đường thoát nước cao hơn để dễ thoát hơn. 

– Nguyên nhân phổ biến nhất là bạn làm rơi vật dụng gì đó vào đường thoát nước có thể dội sô nước thật to cho vật dụng nào nhẹ nổi lên 

– nặng có thể phải dùng đến trang thiết bị chuyên biệt thông nghẹt bồn rửa chén của chúng tôi. 

– nghẹt đường ống nước bồn rửa chén ở đoạn nào đó mà bạn không biết không kiểm tra được. 

Quy trình thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả, bồn rửa chén của chúng tôi. 

Thứ 2 Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tận công trình của quý khách để khảo sát,thống nhất phương án tốt nhất cho khách hàng. 

Thứ 3 Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc nhanh nhất. 

Thứ 4 Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và tiến hành thanh toán. 

Thứ 5 Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết của khách hàng.
 
Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt

Bồn rửa chén bị nghẹt gây ra tình trạng bóc mùi

Khi bồn rửa chén bị nghẹt , những chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ phân hủy và gây ra hiện tượng mùi hôi khó chịu cho ngôi nhà, đồng thời trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe. Vì thế, nếu bồn rửa chén trong nhà bếp có dấu hiệu nước thoát chậm, hay bị nghẹt thì bạn nên tìm phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén càng sớm càng tốt. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt , nhưng tình trạng phổ biến mà nhiều hộ gia đình gặp phải là: nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ gây ra, và nghẹt bồn rửa chén do dị vật. Để thong nghet bon rua chen triệt để, bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây nghẹt và từ đó sẽ có phương pháp xử lý hợp lý. Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân là một trong hai nguyên nhân trên, hãy làm theo hướng dẫn sau đây. 

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng tức thời bằng hợp chất thông cống chuyên dụng.

Phần lớn trường hợp khi gặp sự cố nghẹt đều mong muốn đường ống của mình có thể được thông thoáng "càng sớm càng tốt", chính vì thế đội ngũ thông cống nghẹt chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để xử lý điều đó. 

Công ty thông cống nghẹt chúng tôi bao gồm các hợp chất thông nghẹt cống chuyên dụng hiệu lực cao, giúp giải quyết vấn đề nghẹt của đường ống một phương pháp nhanh chóng tức thời mà không gây ăn mòn hay hư hỏng đường ống như các sản phẩm hóa chất khác. 

Phương pháp sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đổ sản phẩm vào miệng đường ống, tiếp theo đổ nhẹ nước lên bề mặt cho đến khi sản phẩm hòa tan hoàn toàn. Sau đó xả nước để xem đường ống đã được thông thoáng chưa. 

Không chỉ phân hủy dầu mỡ và thức ăn thừa, EcoSockTM còn có khả năng phân hủy cả các chất cứng đầu gây nghẹt như: tóc, rác và cặn bã trong đường ống. Vì thế, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ chúng tôi một phương pháp nhanh chóng.
 
Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén nhanh hiệu quả
Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén nhanh hiệu quả

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ và những chất hữu cơ gây ra bằng vi sinh ăn mỡ triệt để

Phần lớn người nội trợ thường có thói quen đổ dầu mỡ thừa, thức ăn thừa,… xuống bồn rửa và xả nước là xong, nhưng những bạn không biết rằng đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra nghẹt đường ống thoát nước của bồn rửa chén, bởi nước thải đã bị nhiễm dầu mỡ và những vụn thực phẩm. 

Mặc dù, mỗi bồn rửa chén đều có lưới lọc cặn bã nhưng những chất thải hữu cơ như: dầu mỡ hay những vụn nhỏ thực phẩm vẫn có thể len lỏi ra khỏi những mắt lưới và đi vào đường ống. Đặc điểm của những chất thải này là rất khó phân hủy, nhưng lại có khả năng bám vào thành ống rất tốt (nhất là dầu mỡ). Vì thế, lâu ngày những chất thải sẽ kết hợp với nhau tạo thành các lớp bám dày đặc dọc bên trong thành ống dẫn, khiến nước thải không thể thoát được dễ dàng hoặc dâng ngược trở lại, gây ra mùi hôi thối và mất vệ sinh. Mặt khác, việc sử dụng những chất tẩy rửa như: nước rửa chén, nước tẩy,… cũng góp phần giúp tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Chi phí thông nghẹt bồn rưa chén
Chi phí thông nghẹt bồn rưa chén

Tại sao nên dùng vi sinh ăn mỡ mà không là hóa chất tẩy rửa?

Những hóa chất tẩy rửa có khả năng làm tan dầu mỡ nhanh chóng nhưng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn, là chất hoạt động trên bề mặt nên chúng sẽ bao phủ lên những lớp dầu mỡ bám trên thành ống khiến chúng khó phân hủy hơn. 

Để xử lý triệt để vấn đề này, phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away là hiệu quả triệt để nhất. Vi sinh ăn mỡ là dòng sản phẩm vi sinh được phân lập chuyên biệt dùng để xử lý dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt. Khi được đưa vào đường ống, hàng tỉ vi sinh sẽ "ăn sạch" dầu mỡ và những chất hữu cơ có trong đường ống, giải quyết triệt để vấn đề nghẹt thoát nước. Một điểm mạnh nữa là những vi sinh vật có khả năng tự sinh sản theo hình thức phân bào nên số lượng cá thể vi sinh được nhân lên rất nhanh, giúp bảo dưỡng đường ống khỏi bị nghẹt trong thời gian dài.
 

Sự kết hợp tuyệt vời vi sinh ăn mỡ để thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng triệt để

Nếu như sản phẩm công nghệ là sản phẩm có khả năng xử lý tình trạng nghẹt nhanh chóng tức thời... thì vi sinh ăn mỡ sẽ giúp xử lý dầu mỡ, rác hữu cơ và bảo trì đường ống lâu dài. Do vậy, sự kết hợp của bộ đôi sản phẩm này sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp xử lý thong nghet bon rua chen nhanh chóng và triệt để lâu dài, bạn sẽ không còn phải bận tâm đến tình trạng nghẹt nữa. 

Nếu tình trạng nghẹt được xác định là do dị vật hay những vật rắn như: túi ni-lông, mảnh giấy nhựa,… không thể phân hủy thì hãy áp dụng phương pháp xử lý này. Rất đơn giản, mọi việc bạn cần làm là chuẩn bị một pít-tông đẩy và một miếng giẻ. Và sau đây là những bước thực hiện: 
 
Công ty thông nghẹt bồn rửa chén uy tín
Công ty thông nghẹt bồn rửa chén uy tín

Bước 1: Xả nước vào bồn cầu sao cho đủ để phần đầu cao su của pít-tông ngập trong nước. Lưu ý: tùy theo pít-tông lớn nhỏ mà sử dụng lượng nước vừa đủ, tránh lãng phí. 
Bước 2: Tháo nắp chặn cống (lưới lọc). Một số nắp chặn có thể tháo bỏ dễ dàng, nhưng một số khác cần phải kéo thanh trục và xoay mới có thể tháo ra. 
Bước 3: Lắp miếng giẻ vào lỗ cống, việc làm này giúp đảm bảo rằng bạn có đủ áp lực khi dùng pít-tông thông nghẹt . 
Bước 4: Đặt pít-tông bao phủ lỗ cống và đảm bảo rằng không có khe hở bề mặt tiếp xúc giữa pít-tông và bồn rửa chén. 
Bước 5: Với phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng pít-tông thì đây là bước quan trọng nhất. Dùng hai tay đè pít-tông xuống thật chặc để tạo áp lực và kéo lên thật mạnh để thông những vật gây nghẹt . Lặp lại như vậy khoảng 10 lần nhưng phải thật nhanh và mạnh mẽ nhất có thể. 
Bước 6: Tháo pít-tông ra và giẻ ra để kiểm tra tình trạng thoát nước đã được cải thiện hay chưa. Nếu nước vẫn còn rút chậm, hãy lặp lại bước 3,4,5 thêm một vài lần nữa. 
Bước 7: Và đây là kết quả sau cùng bạn mong đợi.
Thông cầu nghẹt giá rẻ