https://huthamcauobinhduong.com/

Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ

Cùng công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí tham khảo qua bài viết biện pháp xử lý chất thải hữu cơ hiệu quả để quý khác có thể áp dụng để xử lý các chất thải hữu cơ mà nhà bạn thải ra hàng ngày nhé.

Rác thải hữu cơ là gì ?

Rác thải được chia thành ba loại bao gồm: Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế.  Nguồn gốc của rác thải hữu cơ là: phần bỏ đi của thực phẩm đã chế biến, các loại hoa, lá cây, cỏ, ... bị xén, chặt bỏ. Thành phần chính của rác thải hữu cơ sinh hoạt bao gồm các nguyên tố hóa học như: C,H, O, S, N, … Rác hữu cơ chiếm phần lớn trong tổng số lượng rác thải hằng ngày của con người. Nếu được xử lý đúng cách, rác thải hữu cơ có thể tái sử dụng làm phân bón cho cây trồng, thức ăn cho động vật,… Tuy nhiên, hiện nay, số lượng lớn rác thải hữu cơ chưa được xử lý đúng cách, gây tốn diện tích đất chứa và ảnh hưởng lớn đến cảnh quan, môi trường. Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả để có thể tự xử lý lượng rác thải hữu cơ trong gia đình mình nhé!
 
Biện pháp xử dụng chất thải hữu cơ
Biện pháp xử dụng chất thải hữu cơ

Các biện pháp xử lý rác thải hữu cơ.

Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ bằng giun quế là một trong những biện pháp phổ biến được con người sử dụng. Giun quế (hay trùn quế) là một loại giun có khả năng cải tạo các chất thải hữu cơ thành phân vi sinh cực tốt. Các mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng giun quế đã được bà con áp dụng rộng rãi trên nhiều tỉnh thành, như: Hà Nam, Nam Định, Bình Thuận,… Không những rác thải hữu cơ được xử lý triệt để, mà thông qua biện pháp xử lý này, chúng ta còn có thể thu về nhiều lợi ích kinh tế qua việc thu về một loại phân hữu cơ tốt cho cây trồng. 
 
>> Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Tân khuyến mãi lớn.

Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ bằng mô hình tháp trồng cây. Để xử lý rác thải hữu cơ bằng biện pháp này, chúng ta cần chuẩn bị: thùng nhựa 200l, đoạn ống nhựa dài từ 15 -20 cm. Ống nhựa được đặt giữa thùng, trên thân ống có khoan các lỗ đường kính 1cm. Khoảng trống giữa thùng và ống nhựa chúng ta tiến hành đổ đất đã trộn với tro và vỏ đậu.Các loại rác hữu cơ sẽ được đưa vào ống nhựa, giun sau khi ăn các rác thải sẽ tạo ra phân hữu cơ tốt cho cây trồng.
 
Cách xử lý chất thải hữu cơ
Cách xử lý chất thải hữu cơ

Ngoài ra, rác thải hữu cơ còn được xử lý bằng phương pháp ủ sinh học. Ủ sinh học là quá trình ổn định sinh hóa các chất hữu cơ để tạo thành các chất mùn. Ủ sinh học có thể được thực hiện theo một trong hai phương pháp sau: phương pháp ủ yếm khí và phương pháp ủ hiếu khí. 

Xử lý rác thải hữu cơ bằng công nghệ hiện đại cũng là một biện pháp đang được đưa vào áp dụng. Hiện nay, có đến trên 90% lượng rác thải hữu cơ sinh hoạt của Hà Nội được xử lý bằng biện pháp chôn lấp gây ô nhiễm môi trường và tốn kém. Trước tình hình đó, hiện nay nhiều công ty đã giới thiệu các biện pháp xử lý rác thải hữu cơ bằng công nghệ hiện đại. Trong đó, có thể kể đến máy xử lý rác thải bằng vi khuẩn Qoobu của các công ty CRH, công nghệ đốt phát điện tại Hồ Chí Minh, …
 
>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh uy tín.

Trên đây là những biện pháp xử lý rác thải hữu cơ đang được áp dụng hiện nay ở Việt Nam. Rác thải hữu cơ sau khi được xử lý đem đến những lợi ích lớn như: giảm ô nhiễm môi trường, tạo ra nguồn phân bón hữu cơ giúp cây trồng sinh trưởng vả phát triển tốt, năng suất cao.

Mong rằng, qua bài viết trên đây, các bạn đã có thể có được những thông tin hữu ích về những biện pháp xử lý chất thải hữu cơ. Mọi nhu cầu về dịch vụ thu gom rác thải, nạo vét cống rãnh, … các bạn hãy trực tiếp liên hệ với dịch vụ vệ sinh môi trường của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường đô thị cùng với những máy móc hiện đại, chắc chắn Công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng tuyệt đối!
Thông cầu nghẹt giá rẻ