https://huthamcauobinhduong.com/

Cách làm sạch và thông nghẹt bồn rửa chén

Cùng công ty thông cầu nghẹt Quốc Trí tham khảo qua bài viết cách làm sạch và thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà hiệu quả nhất nhé, hi vọng nó sẽ đem lại nguồn kiến thức cho quý khách.
Bồn rửa chén là khu vực đã quá quen thuộc với những bà nội trợ. Vệ sinh bồn rửa chén thường xuyên giúp làm sạch triệt để, giữ an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh nghẹt nghẹt nghiêm trọng. Nhiều khi nhìn bằng mắt thường thấy bồn rửa sáng loáng chúng ta lầm tưởng rằng như thế là sạch sẽ và không cần vệ sinh bồn rửa chén nữa. Nhưng bồn rửa là nơi luôn ẩm ướt, dù sạch hay không đều có nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại và dễ bốc mùi. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm làm sạch bồn và thông đường ống dễ dàng không dùng hóa chất.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết:

- Nước rửa chén
- Giấm gạo
- Baking Soda
- Muối tinh
- Bàn chải đánh răng
- Bọt biển
- Chanh tươi
- Nước đá

Làm sạch bồn rửa chén nhanh nhất

Để vệ sinh bồn rửa chén hàng ngày, hãy dùng xà phòng, bọt biển hoặc giẻ mềm để lau rửa. những loại dụng cụ tẩy rửa này vừa làm sạch tốt vừa không gây xước bề mặt bồn, không lưu lại cặn bẩn để vi khuẩn phát triển. những loại nước tẩy rửa thông thường hoặc nước lau kính cũng có thể được sử dụng để vệ sinh bồn rửa chén nhưng chú ý tránh dùng ammoniac, thuốc tẩy hoặc những chất tẩy ăn mòn, nhất là bồn rửa chén làm bằng thép không gỉ. 
 
Cách làm sạch bồn rửa chén nhanh nhất
Cách làm sạch bồn rửa chén nhanh nhất
 
Rửa sạch bồn rửa chén ngay khi sử dụng xong. Muối và axit trong thực phẩm có khả năng ăn mòn chậu rửa chén không gỉ của gia đình. Rắc baking soda lên bề mặt, thêm chút nước để chúng hơi nhão và dùng bọt biển xoa đều.

Dùng giẻ lau ngâm giấm trắng phủ lên trên chậu rửa chén trong vòng 20 phút. Sau rửa sạch lại bằng nước xà phòng ấm. Đối với vòi chậu rửa chén và tay cầm, lau bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để cọ sạch những khu vực khó tiếp cận. Nếu các vết bẩn vẫn còn có thể vải ngâm giấm trắng. Sau khi đã hoàn tất những bước, rửa cẩn thận một lần nữa và lau khô bằng giẻ mềm. Chậu rửa chén của bạn bây giờ sẽ sáng bóng và sạch vi khuẩn!

Làm sạch ống cống bồn rửa chén nhanh nhất

Đổ baking soda vào đường ống rồi rót thêm một chút giấm gạo. Đường ống sủi bọt và có tiếng kêu ùng ục. Sau một vài phút đổ nước sôi xuống. Nước sôi không các làm tan cáu bẩn trong quá trình vệ sinh bồn rửa chén mà còn giúp quá trình rửa trôi trong đường ống được thuận lợi hơn. Đổ nước đá vào đường ống sau đó đổ thêm muối vào. Xả nước cho đến khi đá tan ra hết. Tác dụng của nước đá và muối tinh sẽ giúp nới lỏng cấu trúc phân tử của những loại bụi bẩn bám trên thành ống và dễ dàng rửa trôi. Cắt đôi quả chanh vắt xả vào miệng cống. Độ chua của chanh sẽ làm sạch và khử mùi hôi thối của đường ống cống thoát nước thải một phương pháp hiệu quả.

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất

1. Dùng dụng cụ thụt

Dùng khăn giấy hoặc giẻ lau nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa lại và dùng dụng cụ thụt để thông nghẹt. Đặt cây thụ trên miệng lỗ thoát nước và đẩy thật mạnh tạo áp lực nước đẩy chất thải trôi xuống. Đổ nước vào chậu rửa, nếu thấy nước chảy dễ dàng thì toàn bộ vật gây nghẹt đã được đẩy xuống hết.

2. Dùng hóa chất

Cho một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch hoàn toàn đường ống.
 
Một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

3. Tự chế chất thông bồn rửa chén an toàn

Dùng chất hóa học tẩy rửa bồn rửa chén có khả năng làm hư hại đường ống, gây nguy hiểm sức khỏe. Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau: 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng. Trộn cả 3 lại với nhau thành dung dịch, đổ xuống lỗ thoát nước. Chờ khoảng nửa tiếng, đổ nước sôi vào bồn rửa chén. Chất này có tác dụng làm rã mềm rác rến, chất phế thải lưu trong đường ống. Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ, chất béo bám trong lòng đường ống.

4. Dùng sợi dây thép

Sử dụng dây thép đi rác bẩn bám vào ống, thông đường nước chảy, dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để các chỗ nghẹt.

5. Làm sạch đường ống

Trường hợp chất cặn đóng quá dày khiến những biện pháp trên không hiệu quả, bạn phải mở đường ống rút nước ra và làm vệ sinh.

Dù là phương pháp nào đi nữa, phương pháp tốt nhất để tránh được các phiền phức này là bạn hạn chế đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa, thường xuyên thông nghẹt vệ sinh bồn rửa chén phần ống dẫn.
Thông cầu nghẹt giá rẻ